Giải bài bác tập SGK Toán 5 trang 21 giúp các em học viên lớp 5 xem gợi ý giải các bài tập bài rèn luyện trang 21. Với giải mã Toán lớp 5 đến từng bài xích rất bỏ ra tiết, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kĩ năng giải Toán 5 thật thành thạo.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 luyện tập trang 21


Giải bài xích tập Toán 5 trang 21

Bài 1 (trang 21 SGK Toán 5)

Một người mua 25 quyển vở, giá bán 3000 đồng một quyển thì vừa không còn số tiền vẫn có. Cũng tương tự như số tiền đó, nếu mua vở với mức giá 1500 đồng một quyển thì người đó tải được bao nhiêu quyển vở?


Gợi ý đáp án:

Số chi phí của bạn đó là:

3000 x 25 = 75 000 (đồng)

Số vở một số loại 1500 đồng thiết lập được là:

75 000 : 1500 = 50 (quyển)

Đáp số: 50 quyển.

Bài 2 (trang 21 SGK Toán 5)

Một gia đình gồm 3 fan (bố, chị em và một con). Trung bình thu nhập mỗi tháng 800 000 đồng từng người. Nếu gia đình đó gồm thêm một nhỏ nữa mà tổng thu nhập cá nhân của mái ấm gia đình không thay đổi thì trung bình thu nhập các tháng của mọi cá nhân giảm đi bao nhiêu tiền?

Gợi ý đáp án:

Thu nhập từng tháng của gia đình đó là:

800000×3=2400000 (đồng)

Nếu có thêm một nhỏ nữa thì bình quân thu nhập của mọi người sẽ là:

2400000: (3+1)=600000 ( đồng)

Bình quân thu nhập của mọi cá nhân giảm đi số chi phí là:

800000−600000=200000 (đồng)

Đáp số: 200000 đồng.

Bài 3 (trang 21 SGK Toán 5)

Một team 10 tín đồ trong một ngày đào được 35 m mương. Fan ta bổ sung cập nhật thêm trăng tròn người nữa cùng đào thì vào một ngày đào được bao nhiêu mét mương? (Mức đào của mọi cá nhân như nhau).


Gợi ý đáp án:

Sau khi bổ sung thì đội đó bao gồm số fan là:

10 + 20=30 (người)

30 fan gấp 10 người số lần là:

30 : 10=3 (lần)

Trong một ngày cả đội đó đào được số mét mương là:

35 × 3=105(m)

Đáp số: 105m.

Xem thêm: Giải Bài 29 Sgk Toán 6 Tập 2 Trang 19 Sgk Toán 6 Tập 2, Bài 29 Trang 19 Sgk Toán 6 Tập 2

Bài 4 (trang 21 SGK Toán 5)

Một xe sở hữu chỉ có thể chở được 300 bao gạo, từng bao 50kg. Nếu chất lên xe pháo đó các loại bao gạo 75kg thì xe pháo chở được từng nào bao?

Gợi ý đáp án:


Tóm tắt

50 kg: 300 bao

75 kg: ... Bao?


 Giải

Xe tải đó chở được số ki-lô-gam gạo là:

50×300=15000(kg)

Nếu hóa học lên xe cộ đó nhiều loại bao gạo 75 kg thì xe chở được rất nhiều nhất số bao gạo là:

15000:75=200 (bao)

Đáp số: 200 bao.


Chia sẻ bởi: Đỗ Vân
johnadamshs.net
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 28 Lượt xem: 5.269 Dung lượng: 74,1 KB
Liên kết cài đặt về

Link tải về chính thức:

Toán lớp 5: rèn luyện trang 21 johnadamshs.net Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung về Phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích Chương 2: Số thập phân. Những phép tính với số thập phân I. Số thập phân II. Các phép tính với số thập phân Chương 3: Hình học tập Chương 4: Số đo thời gian. Toán hoạt động đều I. Số đo thời gian II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số từ bỏ nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về các phép tính với những số trường đoản cú nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản giới thiệu Điều khoản Bảo mật contact Facebook Twitter DMCA