Sodium Hydroxide (NAOH) là 1 trong chất rắn màu sắc trắng, dùng để làm điều chỉnh độ pH hoặc được áp dụng như một chất độn trong hóa mỹ phẩm và các sản phẩm quan tâm cá nhân.

Bạn đang xem: Sodium hydroxide là gì

Tên thường gọi của chất: Natri Hiđroxit.Tên thương mại: SODIUM HYDROXIDE.Tên không giống (không là tên khoa học): Xút ăn da, Kiềm ăn da, Natri hyđrat, dung dịch kiềm, soda ăn mòn, soda kiềm.

ỨNG DỤNG CỦA SODIUM HYDROXIDE trong MỸ PHẨM

Sodium Hydroxide được sử dụng như một chất kiểm soát và điều chỉnh độ pH vào mỹ phẩm công dụng chính của Sodium Hydroxide là kiểm soát và điều chỉnh độ pH hoặc được sử dụng như một chất độn vào mỹ phẩm dựa vào sự kết tủa, tài năng hút các phân tử nước từ môi trường thiên nhiên xung quanh, năng lực hòa tung dầu mỡ, những chất bự và protein. Trước đây, Sodium Hydroxide hầu hết dùng vào xà phòng, nhưng hiện thời nó xuất hiện trong hầu như các công thức sản xuất sữa tắm, thành phầm tẩy rửa, bột rắc chân, dung dịch nhuộm tóc, trang bị trang điểm, thành phầm làm móng, các sản phẩm lau chùi cá nhân, cũng tương tự được thực hiện trong các sản phẩm làm thẳng hoặc xoăn tóc.

*
Lye = Sodium Hydroxide

SODIUM HYDROXIDE CÓ AN TOÀN tốt KHÔNG?

Theo Cơ sở tài liệu Mỹ phẩm (the Cosmetics Database), Sodium Hydroxide là một trong những thành phần không gây nhiều nguy hiểm. Cơ mà hợp chất này vẫn được coi là “một chất có công dụng gây độc hoặc gây hại”, không hề ít nghiên cứu trên hễ vật cho thấy thêm não bộ, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của động vật đều sở hữu phản ứng cùng với Sodium Hydroxide sống liều lượng thấp.

Dù có tương quan đến dịch ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản cơ mà Trung tâm kiểm soát và điều hành và chống ngừa dịch bệnh lây lan (CDC) cho thấy “Sodium Hydroxide không hẳn là vì sao chính gây ra bệnh ung thư, những trường hợp tiếp xúc sau 15 mang lại 40 năm, số đông gây ra sự làm mòn dẫn cho sự tiêu diệt mô và sinh ra sẹo.”

Khi thực hiện trong mỹ phẩm, Sodium Hydroxide được xem như là có tính kích say mê khá mạnh. Các phân tích của Viện tổ quốc về an ninh và mức độ khỏe nghề nghiệp và công việc của Mỹ (CDC) cho rằng Sodium Hydroxide tạo “kích ứng mắt, da, niêm mạc; phỏng da, có tác dụng rát mắt; gây rụng tóc”. CDC lời khuyên tránh để da, đôi mắt tiếp xúc trực tiếp với Sodium Hydroxide, sẽ gây ra ra xúc cảm rát và đau khoảng tầm chừng 3 phút. Mặc dù nếu là các thành phần hỗn hợp pha loãng, cho dù tiếp xúc các giờ, vẫn không xảy ra triệu chứng gì.

Đối cùng với mắt, rất có thể gây cảm xúc rát và nặng nề chịu, ngôi trường hợp cực kỳ nghiêm trọng dẫn cho tới mờ mắt hoặc mù mắt.” Với hỗn hợp loãng 12%, Sodium Hydroxide rất có thể phá huỷ tế bào da mạnh bạo trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên, vấn đề này còn dựa vào chủ yếu vào độ đậm đặc pH, thời hạn tiếp xúc, cũng như từng các loại da khác nhau.

Cục cai quản Thực phẩm và dược phẩm (FDA) thừa nhận Sodium Hydroxide là hòa hợp chất bình an khi sử dụng như một phụ gia thực phẩm. Vào mỹ phẩm, nó chỉ hầu hết được thực hiện trong chất tẩy rửa, chất vứt da hóa học, trong mỹ phẩm và những sản phẩm âu yếm cá nhân với những nồng độ không giống nhau: nồng độ 5% dùng để làm tẩy da chết ở móng tay, móng chân, với độ đậm đặc 2% được sử dụng để doãi tóc thông thường, 4,5% dành riêng cho duỗi tóc chăm nghiệp.

Xem thêm: Hàng Cpo Iphone Là Gì ? Có Gì Khác Iphone Refurbished? Có Nên Mua Không?

Tổ chức tiến công giá chủ quyền EWG chấm điểm bình an của Sodium Hydroxide là 3/10 (10 là mức nguy hiểm cao nhất).